Châu Gia Kiệt từng bị đuổi học vì đam mê nghệ thuật

by dvvn | thg 10 14, 2020

Chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 28 lên sóng trên HTV7 đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc trong chuyến ghé thăm nhà của ca sĩ Châu Gia Kiệt

Trong chương trình, cuộc sống của Châu Gia Kiệt được MC Quốc Thuận và Ngọc Lan dần hé mở cho khán giả truyền hình. Nam ca sĩ hiện đang sống với mẹ và đã có kế hoạch kết hôn. “Mọi thứ đã dần ổn định vào guồng, sắp tới tôi sẽ tiến hành tổ chức đám cưới để ổn định cuộc sống gia đình vì mẹ tôi cũng đang mong có cháu bế”, Châu Gia Kiệt tiết lộ.

Nam ca sĩ bất ngờ xúc động khi nhắc đến ba vừa mất hơn một năm: “Ba tôi là trong quân đội, ngày đó ba bệnh nhưng giấu cả gia đình. Có giai đoạn ba muốn tôi dừng việc đi hát, ba cũng tạm ngưng công việc để cả nhà cùng đi du lịch, vì lâu lắm rồi cũng không có nhiều thời gian đi cùng nhau. Vì bận rộn và cũng không sống chung, nên hai cha con tôi ít gặp mặt nhau lắm”.

Châu Gia Kiệt từng bị đuổi học vì đam mê nghệ thuật - ảnh 1

Đến đây, cô Sanh - mẹ Châu Gia Kiệt tiết lộ ba anh hoàn toàn không ủng hộ việc con trai theo đuổi nghệ thuật. Giọng ca Anh chàng đẹp trai chia sẻ: “Năm 1996-1997, khi tốt nghiệp 12 thì ba làm bộ hồ sơ đưa tôi vào trường quân đội học. Được một thời gian, tôi đi hát và được anh Nhật Hào và anh Lý Hải khuyến khích theo đuổi nghệ thuật, nên tôi quyết định học âm nhạc tại trường khác. Càng học càng mê, máu nghệ sĩ nổi lên nên tôi cứ theo đuổi. Chừng 6 tháng sau, trường bên quân đội đuổi học thì ba tôi phát hiện ra, tức giận nói tôi nếu chọn đi hát thì đi ra khỏi nhà. Vậy là tôi bỏ đồ vào vali rồi đi luôn. Mẹ tôi lúc đó tội nghiệp lắm, ngồi khóc hoài”.

Khi ngồi tâm tình riêng cùng cô Sanh, MC Quốc Thuận mới biết ba của nam ca sĩ từng cho rằng nghề ca sĩ là “xướng ca vô loài” nên không chấp nhận. “Sau khi thấy con mình thành công, thì ba nó mới chấp nhận, mình cũng thấy tự hào. Ba Kiệt ít nói lắm, nhưng mình nhìn thì mình biết. Tội nhất là mấy lần con mình đi xin hát đám cưới, phải đợi hết ca sĩ hát trước rồi mới tới mình. Nghe con về kể vậy, thấy cũng tội tội”, mẹ nam ca sĩ tâm sự. Bà cho biết khi ba Châu Gia Kiệt đột ngột qua đời khiến ai cũng bàng hoàng, phải mất mấy tháng trời mới cân bằng để trở lại với cuộc sống thường nhật.

Châu Gia Kiệt từng bị đuổi học vì đam mê nghệ thuật - ảnh 2

Đời người ca sĩ, huy hoàng nhất là những ngày tháng đứng trên sân khấu nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả. Nhưng sau đó, cũng sẽ có những góc khuất mà ít người biết. Châu Gia Kiệt tâm sự về điều làm anh hối tiếc nhất: “Lúc trên đỉnh cao, mọi người hay nhìn lên chứ không ai nhìn xuống, mình lại quên đi những người bên cạnh lo lắng, chăm sóc cho mình. Tôi mắc một sai lầm, đó là mất đi người bạn đầu tiên, từng giúp đỡ tôi khi tôi lang thang ngoài đường, nhiều khi nằm suy nghĩ lại cũng hối hận những chuyện mình đã làm”.

Đến đây, nam ca sĩ sinh năm 1980 cũng xúc động nhớ lại tai nạn nghiêm trọng khi anh đang chạy show giữa hai điểm diễn. Tuy không có thiệt hại mạng người nhưng khó tránh khỏi những xây xát và sang chấn tinh thần. Với tình trạng như vậy, nhưng hiểu sự nóng lòng chờ đợi của khán giả ở điểm diễn tiếp theo, khi ấy đã giữa khuya, Châu Gia Kiệt vẫn cố gắng xuất hiện trên sân khấu dù đến mic cũng khó cầm nổi. “Những giọt nước mắt yêu thương của khán giả lúc đó làm tôi càng cảm thấy điều đó là xứng đáng”, Châu Gia Kiệt nghẹn ngào.

Châu Gia Kiệt từng bị đuổi học vì đam mê nghệ thuật - ảnh 3

Sự thành công của một người ca sĩ nào cũng sẽ có những con người thầm lặng phía sau. Châu Gia Kiệt chia sẻ người anh mang ơn nhiều nhất là Nhật Hào. Nam ca sĩ cho biết có những ngày mình đi bụi có khi còn qua nhà Nhật Hào ngủ. Anh nói thêm: "Một người nữa tôi nhớ ơn đến giờ là nhạc sĩ Bảo Lư và chị Như Anh, lúc đó hai người đang mở phòng thu, tôi thì không có tiền nhưng mà đam mê quá nên làm liều. Vậy là anh Bảo Lư để nghị hai anh em kết hợp với nhau làm, khi nào mình có tiền thì trả anh sau. Lúc đó mừng khủng khiếp”. Tiếp tục là sứ giả kết nối tại chương trình, Ngọc Lan đã gọi điện trực tiếp đến nhạc sĩ Bảo Lư để Châu Gia Kiệt gửi lời cảm ơn đến người mình mang ơn nhiều nhất từ ngày bước vào con người nghệ thuật đến nay.

Bên mâm cơm quen thuộc trong gia đình, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan có thêm cơ hội cảm nhận những góc khuất bên trong tâm hồn người đàn ông trưởng thành Châu Gia Kiệt. “Trước khi ba mất, tôi đã không dành thời gian cho ba, chưa một lần nói "con yêu ba" mà cứ hay làm ngược lại những gì ba nói. Đến cái ngày ba nằm trong bệnh viện, tôi nhớ hoài ba nói, “Con ở đây với ba nha, con đừng đi đâu nha Kiệt. Nằm bên cạnh ba, cái gì ba biết con hỏi đi ba nói cho con nghe”. Ước gì mình quay lại được 5 năm, để theo ba làm hết những công việc đó”, nam ca sĩ xúc động.

Theo: thanhnien.vn