Danh ca Phương Dung tiết lộ hai ân nhân lớn nhất trong sự nghiệp ca hát

By dvvn thg 10 17, 2021
Trong Chân dung cuộc tình, danh ca Phương Dung tâm sự nhạc sĩ Mạnh Phát và nhạc sĩ Huỳnh Anh là những người bà chịu ơn khi làm nghề.

Danh ca Phương Dung được khán giả biết đến với danh xưng “Nhạn trắng Gò Công". Bà gây ấn tượng khi thể hiện hàng loạt ca khúc như Nỗi buồn gác trọ, Về đâu mái tóc người thương, Qua xóm nhỏ, Nhớ mùa hoa tím, Dấu chân kỷ niệm, Hoa nở về đêm, Sương lạnh chiều đông, Phố vắng em rồi… Đây là các sáng tác của nhạc sĩ Mạnh Phát - người thầy góp công đưa nữ danh ca có được sự nghiệp vững chắc như hiện tại. Trong đó, ca khúc Nỗi buồn gác trọ được Phương Dung thể hiện đầu tiên và làm nên tên tuổi của bà.

Trở thành khách mời của Chân dung cuộc tình, danh ca Phương Dung có dịp nhớ về kỷ niệm đẹp với nhạc sĩ Mạnh Phát. Bà tâm sự: “Cảm ơn cuộc đời cho tôi gặp được hai người tôi luôn mang ơn. Tôi gặp nhạc sĩ Mạnh Phát qua sự gửi gắm của nhạc sĩ Huỳnh Anh. Anh viết tặng tôi bài Nỗi buồn gác trọ. Ngay từ câu hát đầu tiên “Gác lạnh về khuya cơn gió lùa”, tôi hồi tưởng lại năm 11 tuổi lên Sài Gòn trọ học cùng 4 người bạn. Những đêm mưa, nghe radio, thấy bản thân bé nhỏ, trong khi ước mơ thì quá lớn. Tôi thấu hiểu nỗi buồn khi ở trọ, nhìn cảnh những cô cậu sinh viên đi bộ, đạp xe đến trường, tôi dễ xúc động. Không có anh Mạnh Phát viết Nỗi buồn gác trọ, không có Phương Dung ngày hôm nay”.

Nhắc về khoảng thời gian khi nổi tiếng, Phương Dung tâm sự thời điểm đó, bà thường đi hát về khuya. Trước khi ngủ, nữ danh ca dành thời gian đọc sách nhưng “chữ không đọng lại trong đầu, chỉ có niềm tuyệt vọng vì nhớ người yêu”. “Nhạn trắng Gò Công" chia sẻ thêm: “Thời ấy, nhạc sĩ Đỗ Lễ thất tình một danh ca, ông ấy viết bài Sang ngang cho tôi hát. Những đêm mưa, tôi nhẩm ca khúc nghĩ ảnh không được sống cùng người yêu. Tôi tưởng tượng viễn cảnh đi cùng người yêu đến nơi bán sách, cùng đọc và bình luận sách. Không gian chỉ hai người thôi nhưng mơ ước đó có thành được hay không?”.

Danh ca Phương Dung tiết lộ hai ân nhân lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - ảnh 2

Trong buổi trò chuyện, Khắc Minh thổ lộ lần gần nhất anh “khóc vì tình” là cách đây một năm. Khi đó, nam ca sĩ phát hiện ra một chuyện “sốc” từ người yêu, không kiềm được cảm xúc, nước mắt cứ tuôn. Anh thú nhận: “Khi cuộc tình tan vỡ, phụ nữ đau khổ bùng nổ cảm xúc nhưng sẽ vượt qua nhanh, còn đàn ông tưởng chừng như cứng rắn hơn khi mới chia tay nhưng nỗi đau thường dai dẳng, âm ỉ đọng lại rất lâu. Trải qua nhiều va vấp, tôi chai sạn và ít rơi nước mắt nhưng rất sợ cảm giác hiu quạnh, đơn côi khi đêm về”.

Trong tập 15 Chân dung cuộc tình chủ đề Giọt sầu trong đêm, khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như Sầu tím thiệp hồng (Phương Dung), Mưa nửa đêm (Chế Thanh), Nỗi buồn gác trọ (Lâm Vũ), Cô đơn (Hà Thúy Anh), Lạnh trọn đêm mưa (Ngô Thái Bảo), Phút cuối (Tùng Lâm).

Theo: thanhnien.vn

© Copyright 2017 Dien Vien Viet Nam. All rights reserved.
Powered by Nilead
Hotline: 0338 179 168
Website hiện đang trong quá trình chờ cấp phép.