Hàn Thái Tú tiết lộ cuộc sống ở Mỹ: Cô đơn, trắng tay vì dịch Covid-19

by dvvn | thg 7 31, 2021

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, Hàn Thái Tú đã trải lòng về cuộc sống cô đơn, mất trắng khi kinh doanh trong mùa dịch Covid-19.

Hàn Thái Tú là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng thế hệ 8X, được mệnh danh là “Ngôi sao miền Tây”. Tên tuổi của anh gắn liền với bộ phim Trái đắng, và những ca khúc như: Nghèo mà có tình, Thà em đừng nói yêu tôi, Huynh đệ tương tàn... Những năm gần đây, nam ca sĩ định cư ở Mỹ và vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại.

Tiếp nối sứ mệnh kết nối nghệ sĩ gần hơn với khán giả, Gõ cửa thăm nhà đã thực hiện tập đặc biệt ghi hình tại Mỹ. Với sự dẫn dắt của Thúy Nga, khán giả có cơ hội đến thăm nhà ca sĩ Hàn Thái Tú. Nhiều câu chuyện về cuộc sống nơi xứ người của nam ca sĩ dần được hé lộ, có mất mát, cô đơn, buồn tủi và thực tế cũng không hề xa hoa như nhiều người vẫn tưởng.

Hàn Thái Tú tiết lộ cuộc sống ở Mỹ: Cô đơn, trắng tay vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Ở tuổi 41, Hàn Thái Tú vẫn giữ được sự phong độ, điển trai khiến Thúy Nga không khỏi xuýt xoa, còn hé lộ cả quá khứ của anh. Cô chia sẻ: “Hồi Tú đi học ở trường Sân khấu điện ảnh, nhiều bạn nữ vây quanh lắm nha. Trong đó có diễn viên Cát Tường đó, chứ Thúy Nga là bít cửa luôn”. Vừa nghe đến đây, Hàn Thái Tú “tá hỏa” vội bẻ lái sang câu chuyện khác.

Hàn Thái Tú cho biết khi quyết định rời Việt Nam sang Mỹ định cư là muốn thử thách bản thân và tìm hướng đi mới. Một trong những lý do khiến anh đặt chân đến xứ cờ hoa là cảm thấy mô hình ca nhạc của mình đã mai một dần, sự nghiệp bắt đầu có nhiều trở ngại phát triển. Nhắc lại một thời đỉnh cao với Thúy Nga, nam ca sĩ rất hào hứng nhưng cũng có chút chạnh lòng.

Anh bộc bạch: “Hồi xưa, có khi đi hát 2-3 tháng mới về. Tú nhớ thời 2002, 2003, đi ca hát ở miền Tây là cả một biển bốn năm ngàn người rần rần lên. Tú hạnh phúc lắm. Nhưng 7-8 năm lại đây, Tú nhận ra cái hình của mình trên poster nó đã dần tụt xuống, nhỏ dần. Bầu sô cũng bảo mình hát sớm để nhường các ca sĩ sau. Bây giờ đâu đi hát được như hồi xưa, ở bên đây một tuần có được ba sô là thuộc dạng dữ dằn rồi, mà lâu lắm rồi chưa được hát ba sô. Tú đã xác định rõ một điều là mình đi ngựa mà con ngựa đó chết rồi, thì phải xuống đi bộ thôi. Chính vì điều đó mà Tú bước qua xứ lạ quê người để thử thách bản thân, tìm hướng đi mới cho mình. Nếu như để yêu và muốn sống với nghệ thuật, Tú phải có một cái nghề tay trái vững hơn".

Hàn Thái Tú tiết lộ cuộc sống ở Mỹ: Cô đơn, trắng tay vì dịch Covid-19 - ảnh 2

Để hòa nhập cuộc sống nơi xứ người, Hàn Thái Tú trải qua không ít buồn tủi, cô đơn và khó khăn. “Định cư ở đây cũng 4-5 năm mới thấm đẫm cuộc sống người Việt ở Mỹ, nhiều khi cũng buồn, cũng tủi thân. Khi qua Mỹ, cái tuổi của mình cũng không còn trẻ để tiếp thu lẹ, nên phải đi học lại từ ABC như con nít”, anh nói.

Tại Mỹ, giọng ca Nghèo mà có tình đã làm công việc nấu và giao đồ ăn trong gần một năm. Toàn bộ số tiền tích góp từ công việc này, cộng với tiền dành dụm của 20 năm đi hát, anh “hùn vốn” mở nhà hàng hải sản với bạn. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với nam ca sĩ, dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường khiến nhà hàng không thể duy trì, dẫn đến việc anh “trắng tay” hoàn toàn. Những khó khăn liên tục dồn tới, nhưng Hàn Thái Tú vẫn giữ được tinh thần lạc quan, ý chí gầy dựng sự nghiệp. Nhờ những tình cảm, sự quan tâm của các anh chị em nghệ sĩ, các bầu sô, nam ca sĩ 8X cũng phần nào vơi sự tủi thân, cô đơn nơi xứ người.

Tới định cư nơi xứ lạ quê người, Hàn Thái Tú tiết lộ một vật anh mang từ Việt Nam qua và gìn giữ suốt mấy năm trời: “Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn đồng, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó 5 năm nay chưa có cơ hội xài".

Hàn Thái Tú tiết lộ cuộc sống ở Mỹ: Cô đơn, trắng tay vì dịch Covid-19 - ảnh 3

Sau nhiều năm mới gặp lại đàn chị Thúy Nga, Hàn Thái Tú trổ tài nấu ăn khiến một người không thích món Tây như cô cũng bị chinh phục hoàn toàn. Để có được khả năng bếp núc chuyện nghiệp như vậy, một phần cũng là quá trình anh học hỏi trong thời gian đi diễn. Nhưng cũng một phần là từ tuổi thơ thiếu điều kiện. Anh nhớ lại: “Hồi nhỏ, gia đình Tú không có điều kiện. Mua ổ bánh mì là mẹ với bà nhường cho mình một phần, mình dồn cục bánh mì đó thật bự để nhai cho đã. Đây cũng là một cái kỷ niệm, để Tú cố gắng phấn đấu hơn cho thế hệ sau".

Tuổi thơ không trọn vẹn, thiếu thốn từ vật chất đến tình yêu thương đã để lại cho Hàn Thái Tú một vết thương rất lớn. “Đứa trẻ thiếu tình thương cha mẹ là một sự thiệt thòi và mất mát rất lớn, không gì bù đắp được. Tú là một trong những trường hợp đó. Khi Tú mới sinh ra là cả ba và gia đình nội qua định cư bên Úc, lúc đó sao sót lại Tú và mất liên lạc. Một khoảng thời gian dài không có tình cha, mình có rất nhiều tổn thương. Đôi khi cũng buồn tự hỏi sao cha lại bỏ mình. Lúc Tú 13-14 tuổi, ba và bà nội có về thăm, Tú đã khóc rất là nhiều. Trong khoảng 1-2 năm, ba Tú cứ đi đi về về giữa Đức và Việt Nam, đùng một cái ông mất luôn bên Đức”, anh kể.

Những điều tổn thương trong quá khứ đã giúp nam ca sĩ có những suy nghĩ sâu sắc về hôn nhân gia đình. Chưa bao giờ, anh ngừng nỗ lực phấn đấu để gia đình hiện tại trọn vẹn nhất có thể. Trước khi tạm biệt chương trình, Hàn Thái Tú bày tỏ luôn cảm thấy may mắn khi nhận được tình yêu thương của anh chị em nghệ sĩ, và hứa hẹn sẽ sớm trở lại sân khấu để cống hiến cho khán giả. Anh chia sẻ: “Nghệ sĩ mình cái máu đã nằm bên trong rồi, cứ muốn nay đây mai đó đóng góp cho tiếng cười, món ăn tinh thần cho khán giả. Tú đang chờ từng ngày để được về Việt Nam chạy sô. Tú rất vui vì mọi người còn thương, quan tâm tới Tú".

Theo: thanhnien.vn