Lưu Hiền Trinh: Giọng hát nội lực đôi khi cũng là một hạn chế

by dvvn | thg 8 08, 2021

Việc cảm bằng yếu tố cảm xúc và kĩ thuật trong ca khúc Anh lại bỏ em rồi khiến Lưu Hiền Trinh gặp không ít khó khăn vì khán giả đã quen với cách hát mạnh mẽ, nội lực của cô trong suốt thời gian vừa qua.

Trở lại với đường đua âm nhạc sau một thời gian vắng bóng, Lưu Hiền Trinh lựa chọn một ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng mang tên Anh lại bỏ em rồi. Nữ ca sĩ đã bị cuốn hút ngay từ lần đầu lắng nghe ca khúc này nên cô cố gắng thuyết phục nhạc sĩ MDA để mình được thể hiện tác phẩm này.

Lưu Hiền Trinh: Giọng hát nội lực đôi khi cũng là một hạn chế  - ảnh 1

Bài hát này cũng được xem là một dấu ấn khác biệt của Lưu Hiền Trinh trên con đường nghệ thuật. Nếu trước đây, quán quân Đánh thức đam mê gây ấn tượng khán giả bởi chất giọng khỏe khoắn cùng với kĩ thuật thanh nhạc vững vàng thì trong dự án lần này Lưu Hiền Trinh lại chọn một cách thể hiện nhẹ nhàng và mang nhiều cảm xúc hơn. Bài hát là tâm trạng của một cô gái chất chứa nhiều tâm tư vì yêu phải một chàng trai vô tâm. Dù nhận về sự lạnh nhạt nhưng cô vẫn không níu kéo mà quyết định chờ đợi đối phương quay trở về.

Lưu Hiền Trinh: Giọng hát nội lực đôi khi cũng là một hạn chế  - ảnh 2

Chia sẻ về khó khăn khi thể hiện ca khúc này, Lưu Hiền Trinh cho biết bản thân chưa từng trải qua cảm xúc như cô gái trong bài hát nên cô phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu. Hơn thế nữa, việc cân bằng giữa hai yếu tố kỹ thuật và cảm xúc là một bài toán khó, đòi hỏi nữ ca sĩ nỗ lực không ngừng. "Nhiều người khen Trinh có chất giọng nội lực song đó cũng là hạn chế của Trinh khi thể hiện những bài hát tình cảm. Với Anh lại bỏ rơi em rồi, Trinh đã phải nỗ lực rất nhiều và mong sản phẩm này được khán giả đón nhận", giọng hát 9X nói. Sau khi phát hành, ca khúc nhận được phản hồi tích cực của khán giả: "Giọng của chị thật ấm áp và nhẹ nhàng", "Bài hát tình cảm quá chị ơi", "Mong sản phẩm lần này của chị sẽ thành công",...

Mặc dù ý thức được việc thay đổi cách hát từ mạnh mẽ, mãnh liệt sang nhẹ nhàng, sâu lắng sẽ khiến một số khán giả không hài lòng, tuy nhiên, giọng ca Thanh xuân tìm lại vẫn muốn trải nghiệm để mang lại một màu sắc mới lạ hơn. Thêm nữa, cô cho rằng việc thay đổi là điều cần thiết để phù hợp với dòng chảy của thị trường và không để bản thân bị đào thải. Lưu Hiền Trinh bày tỏ quan điểm: "Là một nghệ sĩ, tôi nỗ lực học hỏi để có thể làm mới mình. Vì thị trường showbiz biến động liên tục, nếu không nỗ lực thay đổi thì chẳng khác nào đang tự đào thải mình. Đó là lý do dù đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm, tôi vẫn miệt mài tham gia các gameshow. Tôi xem đó là cơ hội để mình gặp gỡ với nhiều đồng nghiệp và mang về cho mình những bài học kinh nghiệm".

Theo: thanhnien.vn