Nghệ sĩ Linh Tâm: Anh Vũ Linh diễn ghê lắm, nước mắt rơi lộp độp

by dvvn | thg 4 07, 2021

NSƯT Vũ Linh khoe giọng cùng Linh Tâm cùng các đồng nghiệp khiến khán giả xúc động. Ngoài ra, anh cũng kể về nhiều kỉ niệm thời vàng son.

Vốn là những nghệ sĩ nổi danh ở lĩnh vực cải lương, nghệ sĩ Vũ Linh, Linh Tâm từng gây tiếng vang với nhiều vở diễn kinh điển. Gần đây, hai nam ca sĩ tái ngộ và ghi lại khoảnh khắc tâm tình, ôn chuyện cũ khiến khán giả xúc động.

Xuất hiện cùng cả hai trong video còn có nghệ sĩ Hồng Nhung cùng nhiều đàn em thân thiết. Tại đây, họ lần lượt thể hiện nhiều câu vọng cổ, hoài niệm về thời vàng son khi đi diễn nhiều nơi. Chia sẻ về một trong những bí quyết giữ giọng, nghệ sĩ Vũ Linh cho biết: “Tôi nói thật, khi họng tôi có vấn đề là tôi ngưng liền, không có ráng. Nhiều người đi hát thường ráng lắm”.

Nghệ sĩ Linh Tâm: Anh Vũ Linh diễn ghê lắm, nước mắt rơi lộp độp - ảnh 1

Đồng tình với đàn anh, nghệ sĩ Linh Tâm thổ lộ: “Tôi từng bị trường hợp này rồi. Với thêm nữa, việc cố diễn những vai la hét này kia nọ thì dễ bị hư giọng lắm”. Chia sẻ về bí quyết chuyên trị vai khó, nghệ sĩ Vũ Linh cũng cho biết ngoài nỗ lực anh còn may mắn được tiền bối chỉ dạy. “Linh Tâm thế vai Từ Hải không nổi vì không biết cách cười. Cái cười là do chị Diệu Hiền và cô Trương Ánh Loan dạy cho tôi. Hát vai Từ Hải mà vừa cười, vừa ca ai làm vậy nổi. Hồi đó, tôi hát tuồng Từ Hải… ai gặp cũng sợ hết, nói ông này nhỏ xíu con sao mà hát vậy”, nam diễn viên chia sẻ.

Trước sự việc, nghệ sĩ Linh Tâm cũng bày tỏ ngưỡng mộ đối với sự tâm huyết và khả năng nhập vai của giọng ca vở Hòn vọng phu. “Ngày xưa, lúc anh hát ghê lắm, tôi ngồi trong cánh gà thấy anh Linh hát với bạn diễn mà nước mắt rơi lộp độp, nhiễu vào miệng bà kia luôn. Bài hay quá nên tôi thuộc luôn tới giờ”, anh kể lại.

Nghệ sĩ Linh Tâm: Anh Vũ Linh diễn ghê lắm, nước mắt rơi lộp độp - ảnh 2

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhận về sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nhiều người bày tỏ xúc động khi chứng kiến những giọng ca đình đám, tái hiện lại những câu hát kinh điển năm nào. Một fan viết: “Chú Vũ Linh hát thì hay nhất không ai qua. Chú hát Hồ Quảng nghe mê ly”. Một người dùng chia sẻ: “Mặc dù hiện tại vẫn có rất nhiều giọng hát hay nhưng sao nhớ mãi các giọng ca của cô chú”. Một khán giả bảy tỏ: “Những hoàng tử, công chúa ngày xưa giờ đây… Ôi thời gian đúng là tàn độc, không tha bất cứ một ai”. Một cư dân mạng bình luận: "Ngưỡng mộ và trân quý những anh chị nghệ sĩ tâm huyết với nghề và cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Sẽ mãi đồng hành và ủng hộ anh chị”…

Theo: thanhnien.vn