Nghệ sĩ Việt về quê chống dịch

by dvvn | thg 8 07, 2021

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, cuộc sống của người dân gặp khó khăn, nhiều nghệ sĩ đã chung tay chia sẻ và giúp đỡ.

Huỳnh Lập cho biết anh về Long Xuyên (An Giang) tránh dịch ba tháng qua. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của sinh viên, người dân ở quê, nam diễn viên hài kể anh cùng các thành viên trong gia đình gửi nhiều phần quà tới họ.

"Tôi làm theo sức và khả năng của mình nên chỉ giúp được người dân quê Long Xuyên. Từ khi dịch bắt đầu bùng phát, anh hai tôi liên hệ với các phường, lấy danh sách gia đình khó khăn. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi tới các hộ phần quà gồm gạo, mì, sữa, trứng", Huỳnh Lập nói.

nghe si lam tu thien anh 1

Mới đây, Huỳnh Lập còn liên hệ với Đại học An Giang nhằm hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 100 sinh viên.

Anh kể: "Các em đều ở vùng sâu, vùng xa đến Long Xuyên học. Do dịch nên các em không thể về quê. Vì vậy, tôi và gia đình muốn giúp đỡ họ lúc khó khăn. Tôi sẽ gửi mỗi người một phần quà gồm gạo, đường, nước mắm, mì gói... Những món quà không có gì lớn lao nhưng tôi vui khi được chia sẻ với mọi người".

Nam diễn viên tâm sự thời gian qua anh nhận được nhiều tin nhắn kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người ở khắp nơi. Trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, các tỉnh miền Nam thực hiện theo chỉ thị 16, việc đi lại khó khăn, Huỳnh Lập cho biết không thể giúp được.

"Người ta kêu cứu mà mình không thể giúp khiến tôi trăn trở rất nhiều. Người dân lao động, chỉ ba ngày không đi làm, sẽ không còn tiền trang trải. Thời gian dịch bệnh kéo dài như vậy, họ rất lao đao. Mong sao dịch sớm được kiểm soát", anh trải lòng.

Song song với việc mua lương thực hỗ trợ người khó khăn, Huỳnh Lập còn gửi đồ bảo hộ tặng các tình nguyện viên ở quê nhà. Anh cho biết đồ bảo hộ ở địa phương khan hiếm, trong khi các tình nguyện viên phải tiếp xúc với F0 mỗi ngày. Lần đầu, anh gửi tuyến đầu chống dịch 200 bộ đồ. Nam diễn viên cho hay sẽ đặt thêm nhiều đồ bảo hộ cho các đợt sau.

Tương tự, Minh Luân cũng tham gia công tác thiện nguyện khi về quê Đồng Tháp. Nam diễn viên trở thành tình nguyện viên của xã nơi mình sống. Hàng ngày, anh đi xe máy, chở từng phần quà gửi tới người dân. Hai tuần qua, anh đã trao 730 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Minh Luân cho biết ấm lòng khi nhận được sự ủng hộ, đóng góp của bạn bè. Nhờ đó có được nhiều phần quà gửi tới người dân hơn. Ban đầu, anh chỉ dự định gửi quà tới bà con trong xã nhưng hiện tại, có kinh phí nhiều hơn, anh hỗ trợ được người dân ở các xã lân cận.

Trong khi đó, ca sĩ Trang Nhung và chồng doanh nhân cho biết sẽ nhận giúp đỡ sinh viên đại học, quê Bắc Ninh mà không có gia đình, người thân ở TP.HCM. Nữ ca sĩ cho hay gia đình cô sẽ giúp lương thực, thực phẩm, tiền sinh hoạt phí để các em vượt qua khó khăn thời điểm dịch bệnh.

"Hàng tháng, tôi sẽ trao trực tiếp hoặc gửi đến tận nơi cho các cháu. Vợ chồng tôi muốn lan tỏa tình yêu thương tới mọi người trong thời điểm dịch bệnh", Trang Nhung cho hay.

nghe si lam tu thien anh 3

Nhằm chung tay cùng người dân TP.HCM vượt qua đại dịch, ca sĩ Lâm Vũ và nhóm nghệ sĩ Chân tình đã phát hơn 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì, 200 thùng sữa, rau củ cho người dân.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Đến tận nơi mới thấy nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn. Có khi họ chỉ chờ nhận hộp cơm để sống qua ngày. Tôi và cả nhóm xác định cố gắng làm mọi việc trong khả năng".

Theo: Zing.vn