NSƯT Thanh Điền đáp trả bất ngờ trước câu hỏi: 'Thanh Kim Huệ có ghen không?'

by dvvn | thg 10 16, 2020

Thanh Điền - Thanh Kim Huệ có dịp trải lòng về bí quyết giữ lửa hôn nhân suốt 40 năm. Nam nghệ sĩ khẳng định: 'Còn được ghen với vợ là một điều hạnh phúc'.

Vợ chồng Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ cưới nhau hơn 40 năm và là một trong những cặp vợ chồng nghệ sĩ hiếm hoi trong showbiz có cuộc sống hôn nhân chung thủy, bền lâu. Cùng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, cả hai từng xảy ra không ít mâu thuẫn. Tuy nhiên, sự thấu hiểu, tôn trọng và đặc biệt là luôn biết cách giữ hình ảnh của bản thân đẹp nhất trong mắt đối phương chính là bí quyết để họ có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài hơn 4 thập niên.

Chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, NSƯT Thanh Kim Huệ cho biết khi nhỏ, bà nghĩ một người nghệ sĩ phải đẹp khi lên sân khấu, ngoài đời xuề xòa một chút cũng được. Đến khi dần được khán giả biết đến, bà tự nhủ bản thân phải luôn chỉn chu trong mọi hoàn cảnh. Ở tuổi ngoài 60, Thanh Kim Huệ thú nhận đôi lúc bản thân cũng giật mình vì thấy thời gian trôi qua rất nhanh, nhưng bà luôn cố gắng để giữ cho tâm hồn tươi mới, tính cách trẻ trung như thời xuân sắc. Theo nữ nghệ sĩ, nhiều phụ nữ ngoài 50 tuổi bắt đầu tự ti, mặc cảm, tự cho mình già, không còn muốn chăm chút bản thân như xưa. Tuy nhiên, bà cho rằng điều đó là sai lầm vì "thời đại bây giờ phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp".

NSƯT Thanh Điền đáp trả bất ngờ trước câu hỏi: 'Thanh Kim Huệ có ghen không?' - ảnh 1

Nữ nghệ sĩ chia sẻ lý do luôn chăm chút và làm mới bản thân là vì ông xã Thanh Điền. “Bình thường ở nhà tôi không trang điểm nhưng vẫn phải trau chuốt bản thân một chút để trông không đến nỗi tệ. Chồng tôi rất dễ tính nhưng thỉnh thoảng lại la rầy khi tôi ra ngoài không make-up”, bà nói. Trong khi đó, nghệ sĩ Thanh Điền không ngại cho biết điều này giúp ích rất nhiều trong hôn nhân. “Mỗi người có một cái nhìn, mỗi người có một quan điểm nhưng bản thân tôi và vợ là những người nghệ sĩ, chúng tôi đều cần cái đẹp bên ngoài. Những đấng mày râu mà nói không thích vợ làm đẹp thì tôi thấy hơi mâu thuẫn. Vì vợ mình đẹp là điều hạnh phúc”, Thanh Điền nói.

Chia sẻ bí quyết trong hôn nhân, NSƯT Thanh Kim Huệ cho biết không phải chỉ cần giữ hình ảnh bề ngoài là xong. Theo bà, dù là vợ chồng cũng phải giữ thái độ tương kính, chuẩn mực: “Đừng nghĩ là vợ chồng thì muốn nói gì thì nói, hay muốn cư xử như thế nào cũng được. Phải cố gắng là một người vợ hoàn hảo để chồng nể mình. Vì người đàn ông coi thường vợ rất dễ nghĩ đến những người phụ nữ khác”. Đồng thời, nữ nghệ sĩ thừa nhận cả hai cũng nhiều lần tranh cãi, đối diện với nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Nhưng để vượt qua được tất cả và đồng hành cùng nhau hơn 40 năm, điều quan trọng nhất mà họ tâm niệm là đón nhận mọi thứ xảy ra và tiếp tục hướng về phía trước, nhìn về những điều tốt đẹp nhất. Riêng NSƯT Thanh Kim Huệ còn cho rằng trong hôn nhân, càng nóng giận càng nên kiệm lời để không phải buông ra những câu tổn thương đối phương.

NSƯT Thanh Điền đáp trả bất ngờ trước câu hỏi: 'Thanh Kim Huệ có ghen không?' - ảnh 2

NSƯT Thanh Điền tiết lộ tính vợ khi giận là im lặng, có khi cả tháng nhưng nam nghệ sĩ chịu đựng được tất cả. Ông bộc bạch: “Ở Thanh Kim Huệ điều gì tôi cũng thấy đẹp, điều gì tôi cũng thương. Khi đã yêu, đã thương thì dù bất cứ điều gì xảy ra tôi cũng chấp nhận. Dù có giận thì lúc nào tôi cũng gọi vợ là em, chỉ có khi giận lắm thì mới gọi là cô chứ chưa bao giờ nói nặng lời với nhau”. Nhiều người tò mò không biết NSƯT Thanh Kim Huệ có ghen khi ông xã tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ trẻ đẹp, thế nhưng câu trả lời của ông khiến ai cũng bất ngờ. Thanh Điền nói: “Đàn ông ghen nhiều hơn phụ nữ nhưng còn được ghen với vợ là một điều hạnh phúc”. Theo nghệ sĩ Thanh Điền, đàn ông cũng hay ghen tuông, giận hờn, mặc cảm chứ không chỉ riêng gì phái đẹp. Vì vậy, khi sống trong thời hiện đại thì mọi thứ phải được cân bằng với nhau để giữ gìn hạnh phúc.

Câu chuyện của cặp vợ chồng Thanh Điền - Thanh Kim Huệ khiến Ốc Thanh Vân trầm trồ ngưỡng mộ. Nữ MC cũng cho rằng những bí quyết giữ gìn hạnh phúc của hai nghệ sĩ dù đơn giản nhưng để làm được cũng cần rất nhiều nỗ lực. “Tôi không nói rằng phụ nữ cứ làm đẹp thì hôn nhân sẽ hạnh phúc, nhưng làm đẹp ở đây không phải chỉ về vẻ bên ngoài mà còn là vẻ đẹp bên trong. Đẹp trong thái độ, trong lời nói, trong cách sống... là những điều rất quan trọng”, Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Theo: thanhnien.vn