Trương Ngọc Ánh làm giám khảo cuộc thi phim ngắn của TikTok

by dvvn | thg 8 07, 2021

TikTok giới thiệu cuộc thi phim ngắn TikTok 2021 - Khoảnh khắc đắt giá với sự góp mặt của ba giám khảo: Trương Ngọc Ánh, Nguyễn Quang Dũng và Lê Hồng Lâm.

TikTok vừa thông báo sẽ tổ chức cuộc thi làm phim ngắn dạng dọc đầu tiên dành cho người dùng Việt Nam mang tên TikTok 2021 - Khoảnh khắc đắt giá. Cuộc thi khuyến khích cộng đồng ghi lại và lan tỏa những thước phim chân thực, ý nghĩa, truyền cảm hứng trong cuộc sống. Để tham gia cuộc thi, người dùng được khuyến khích quay một bộ phim ngắn về một trong ba chủ đề “Đúng lúc, đúng người”, “Điều quý nhất”, “Từng bước mỗi ngày” và đăng tải lên TikTok với hashtag #phimnganTikTok và #Khoanhkhacdatgia.

Các phim ngắn dự thi sẽ được đánh giá xếp hạng bởi những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà sản xuất - diễn viên Trương Ngọc Ánh, nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm.

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo cuộc thi phim ngắn của TikTok - ảnh 1

Đóng vai trò người “cầm cân nảy mực”, diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết: “Bản thân tôi rất thích chủ đề của cuộc thi. Tôi tin rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng trải qua hay chứng kiến một khoảnh khắc đẹp và có giá trị. Tuy nhiên, dưới góc nhìn, triết lý và quan điểm nghệ thuật của mỗi người mà khoảnh khắc đó sẽ mang đến một xúc cảm khác nhau. Thật ra, điện ảnh luôn cần một tinh thần tươi mới và sáng tạo là cơ hội dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, tôi rất mong chờ để được thưởng thức sự khác biệt và câu chuyện thú vị của các tác phẩm dự thi”.

Trong khi đó, giám khảo Nguyễn Quang Dũng cho biết anh rất hứng thú với cuộc thi do tính chất hợp thời và táo bạo của nó. “Trước đây, chúng ta thường quen với khung phim ngang, khung hình sân khấu, nhưng khi công nghệ phát triển, chúng ta dành nhiều thời gian hơn với khung hình điện thoại, hay khung hình dọc. Nghệ thuật phản ánh cuộc sống, do đó, khi cuộc sống chuyển động, quan điểm thẩm mỹ, nghệ thuật cũng sẽ thay đổi. Theo quan niệm của tôi, nếu khung hình dọc mang tính chất thời đại, hơi thở hiện đại và tương lai thì chính bản thân câu chuyện được gửi gắm qua khung hình này cũng sẽ có một màu sắc rất riêng. Một câu chuyện quen thuộc được sáng tạo trên một khung hình mới chắc chắn là điều hết sức thú vị. Vì vậy, tôi vô cùng tò mò và mong đợi vào cuộc thi này”, anh nói.

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo cuộc thi phim ngắn của TikTok - ảnh 2

Nhân dịp đặc biệt này, TikTok cũng cho ra mắt định dạng video có thời lượng hơn 60 giây. Đây chính là sự cải tiến nhằm tạo cơ hội để các nhà sáng tạo nội dung nói chung và thí sinh tham gia cuộc thi nói riêng được kể câu chuyện của mình một cách phong phú và sáng tạo nhất.

Bốn tác phẩm chiến thắng sẽ được vinh danh tại bốn hạng mục dành cho “Phim ngắn kịch tính nhất”, “Phim ngắn truyền cảm hứng nhất”, “Phim ngắn hài hước nhất” và “Phim ngắn tình cảm hay nhất”. Mỗi tác phẩm chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng, cùng 5 mã trọn đời sử dụng ứng dụng tiếng Anh Elsa và 3 suất học bổng từ Trung tâm TPD. Đặc biệt, top 16 bài dự thi xuất sắc nhất cũng sẽ góp mặt trong danh sách đề cử cho hạng mục “Phim ngắn trên nền tảng TikTok” tại Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021.

Theo: thanhnien.vn