maxresdefault

Phim điện ảnh "Chồng người ta"

Phim Điện Ảnh
dvvn
2020
maxresdefault
ngày phát hành thg 8 21, 2020
quốc gia Việt Nam
Trailer hé lộ nhiều phân đoạn nóng bỏng trong bộ phim gắn mác 18+ mới nhất sẽ ra rạp vào tháng 8 tới đây.

Chuyện tình yêu của người đồng giới là một trong những khía cạnh đã được khai thác trong một số bộ phim chiếu rạp trước đây. Lần này, vẫn là phim làm về giới LGBT song tác phẩm điện ảnh "Chồng người ta" của đạo diễn Hữu Tiến chọn góc tiếp cận khác, đó là nỗi đau, nỗi bất hạnh của những người phụ nữ lấy phải chồng thuộc giới tính thứ 3. Hoàn cảnh này đẩy họ rơi vào sự giằng xé nội tâm giữa việc không dám nói với ai, với việc không biết phải nên tiếp tục hay dừng lại cuộc hôn nhân trớ trêu này.

Đoạn phim mở đầu với cảnh cô gái tên Trúc (Yaya Trương Nhi) nằm bất động trong buồng tắm. Sau đó, Cường (Trịnh Xuân Nhản đóng) khỏa thân đau đớn chạy trên cầu trước khi ngã quỵ, cùng lời dẫn chuyện "Chào người đàn ông đã giật chồng tôi".

Chồng người ta do Nguyễn Hữu Tiến đạo diễn, với kịch bản đầu tiên mang tên Đừng chờ đến kiếp sau. Phim khắc họa những bí mật của các đôi tan vỡ về chuyện giới tính, trong đó có lát cắt về chuyện người đồng tính nam cưới vợ. Nhân vật Cường và Trúc là đôi vợ chồng trải qua nhiều biến cố. Phim còn quy tụ các diễn viên Hữu Tài, Gold Trần, Lý Bình, Nguyễn Lê Thủy Tiên, Thanh Trúc, Tú Hảo, Hải Triều...

Đạo diễn Hữu Tiến khẳng định, anh không dùng yếu tố LGBT để "câu" khán giả mà muốn thông qua bộ phim này gửi đến người xem bức thông điệp nhân văn về những mối quan hệ xung quanh người thuộc giới LGBT, từ tình bạn, tình yêu đôi lứa đến tình cảm gia đình. Ở đó, người phụ nữ dù mạnh mẽ, cứng cỏi đến mấy cũng sẽ cảm thấy cô độc, trống trải và đau khổ khi sống trong vỏ bọc gia đình của chính mình, chưa kể đến những đứa con chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề và sẽ luôn có ác cảm với cộng đồng LGBT. Trên cơ sở câu chuyện ấy, "Chồng người ta" được thực hiện nhằm đề cao giá trị của phụ nữ trong gia đình, đồng thời cũng đưa đến thông điệp: “Đừng mang phụ nữ làm vật thế thân cho giới tính của mình”.

ảnh 2

Nam chính Trịnh Xuân Nhản sinh năm 1994 ở Long An, từng đóng vai Quân trong Lô tô. Anh cho biết do ít đóng phim gần đây nên hơi thiếu tự tin khi nhận vai chính tác phẩm điện ảnh có nhiều cảnh "nóng". Trước đó, đạo diễn Hữu Tiến không dùng yếu tố nhạy cảm để câu khách, mà tập trung vào nỗi đau của phụ nữ trong hôn nhân. Tác phẩm được duyệt với nhãn C18 (không dành cho người dưới 18 tuổi).

Nguyễn Hữu Tiến từng là diễn viên, đạo diễn sân khấu trong nhiều năm, trước khi thử sức với điện ảnh. Anh chia sẻ kịch bản được viết từ những trải nghiệm khi làm nhiều nghề để bươn chải như thợ sửa xe, thợ tiện, thợ bạc. Chồng người ta được quay ở TP HCM và một số tỉnh miền Tây (cho phần bối cảnh sông nước, đồng quê), dự kiến khởi chiếu ngày 21/8.

Đạo diễn Hữu Tiến (phải) và nam chính Xuân Nhản. Ảnh: Galaxy.

Đạo diễn Hữu Tiến (phải) và nam chính Xuân Nhản.

Theo: Vnexpress.net

...xem thêm
    © Copyright 2017 Dien Vien Viet Nam. All rights reserved.
    Powered by Nilead
    Hotline: 0338 179 168
    Website hiện đang trong quá trình chờ cấp phép.