dao-dien-Tran-Thanh-Huy-1-5431-1591066489

Phim điện ảnh "Ròm"

Phim Điện Ảnh
dvvn
2020
dao-dien-Tran-Thanh-Huy-1-5431-1591066489
ngày phát hành thg 7 31, 2020
quốc gia Việt Nam
"Ròm" - bộ phim điện ảnh Việt Nam từng đoạt giải cao nhất tại LHP Busan, sau những trục trặc trong khâu kiểm duyệt, sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày 31/7 tới đây.

Ròm kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời. Ròm là cậu bé làm “cò đề” để kiếm sống qua ngày, chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc – một tay cò đề giang hồ cùng khu để giành giật từng “khách hàng”.

Đạo diễn Trần Thanh Huy nói: "Tôi đã trải qua một chặng đường dài cảm xúc với Ròm. Nhưng cảm giác nôn nao chờ đợi khán giả quê nhà đón nhận phim vẫn rất khác, bởi đây là tác phẩm được tôi tâm huyết, dựa trên những gì gần gũi và quen thuộc nhất với người Việt". Êkíp mất bảy năm cho dự án điện ảnh, được phát triển từ phim ngắn 16:30 của anh.

Nam chính Trần Anh Khoa cũng là em trai đạo diễn. Ảnh: CJ.

Năm 2019, phim Ròm bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia LHP Busan khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Theo Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009, tác phẩm tham dự liên hoan phim phải có giấy phép phổ biến (tức đã qua kiểm duyệt) của cơ quan quản lý Nhà nước hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình. Theo hội đồng duyệt phim, Ròm mang góc nhìn đen tối, phản ánh nhiều tệ nạn xã hội nên không qua kiểm duyệt lúc đó.

Từ trái sang: Thanh Huy, Anh Khoa và Anh Tú Wilson trên trường quay. Ảnh: CJ.

Đơn vị sản xuất - công ty Hoan Khuê - cho biết từng xin rút phim khỏi Busan nhưng ban tổ chức vẫn chiếu và để tác phẩm tranh giải. Ròm thắng ở nhánh chính New Currents tại sự kiện, thành phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất ở một trong số sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á. Sau khi nộp phạt, ê-kíp Ròm chỉnh sửa bản phim để được duyệt và sẽ xuất hiện tại các rạp chiếu phim vào thời gian tới.

Theo: Vnexpress.net

...xem thêm
    © Copyright 2017 Dien Vien Viet Nam. All rights reserved.
    Powered by Nilead
    Hotline: 0338 179 168
    Website hiện đang trong quá trình chờ cấp phép.