'Nhất đại tông sư' - khi võ cổ truyền đi vào điện ảnh Việt

by dvvn | thg 9 27, 2020

Với khát khao đưa võ cổ truyền vào điện ảnh Việt, bộ đôi đạo diễn trẻ Đỗ Khôi - Võ Đức quyết định cùng thực hiện web drama “Nhất đại tông sư”.

Bộ phim lấy chất liệu từ cuộc sống tại đất võ Bình Định. Hình ảnh vùng quê yên bình hiện diện qua cuộc đời của một võ sĩ được mệnh danh “người giữ lửa cho tinh hoa nghệ thuật”. Suốt cuộc đời, ông say mê luyện võ và chỉ mong muốn có thể lưu truyền cho hậu thế. Bộ phim cho thấy góc khuất của một môn cổ truyền dần bị lãng quên, cùng những mong mỏi lớn lao đưa võ cổ truyền trở thành biểu tượng văn hoá vươn tầm quốc tế.

Nhat dai tong su anh 1

Để lựa chọn được những nhân tố với đầy đủ tâm tư và nhiệt huyết cho từng vai diễn, đạo diễn Đỗ Khôi, giám đốc sản xuất Phan Văn Phúc và toàn bộ ê-kíp đã làm việc không ngừng nghỉ trong 2 ngày casting tại Bình Định và TP.HCM.

Ông Phan Văn Phúc chia sẻ: “Là những người trong nghề lâu năm, chúng tôi hiểu việc chọn đúng diễn viên, đúng vai hết sức quan trọng. Hơn cả dự tính, đoàn làm phim đã tìm ra những ứng viên xuất sắc, phù hợp cho từng nhân vật”.

Với bối cảnh được quay tại Bình Định - quê hương của võ cổ truyền, nhà sản xuất mong muốn bộ phim không chỉ dừng lại ở việc tạo ra trào lưu, mà còn truyền tải được tinh thần và niềm tự hào của con người nơi đây về môn võ cổ truyền.

Nhat dai tong su anh 2

Sau 2 lần phải tạm hoãn vì dịch bệnh, cảnh quay đầu tiên sẽ được chính thức bấm máy vào đầu tháng 10. Dàn diễn viên là các bạn trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, được hướng dẫn bởi đạo diễn võ thuật Võ Đức. Phim có sự hợp tác của Bảo Phúc Media, Kpro và Đòn Bẩy Network, hứa hẹn mang đến cho khán giả khoảnh khắc mãn nhãn về thể loại phim hành động võ thuật.

Nhat dai tong su anh 3

Theo những chuyên gia về làm phim, năm nay là thời điểm vàng của các bộ phim ngắn và web drama. Tuy nhiên, đề tài về võ thuật nói chung và võ cổ truyền nói riêng vẫn là bài toán khó với các nhà sản xuất. Nhất đại tông sư được kỳ vọng có thể thay đổi suy nghĩ của khán giả về võ thuật Việt Nam, khẳng định niềm tự hào, tự tôn đối với dân tộc.

Với nhiều tình huống gay cấn, kịch tính, hành động võ thuật chân thật, Nhất đại tông sư dự kiến ra mắt khán giả và cộng đồng mạng vào cuối năm nay trên YouTube.

Theo: Zing.vn