Phim Việt bị phạt 35 triệu đồng

by dvvn | thg 5 20, 2021

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xử phạt hành chính đối với đơn vị sản xuất phim "Vị" vì tham gia Liên hoan phim Berlin (Đức) khi chưa xin giấy phép.

Ngày 17/5, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Điện ảnh - cho biết Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành xem xét và xử lý hành chính đối với đơn vị sản xuất phim Taste (Vị).

Tác phẩm của đạo diễn Lê Bảo được gửi đi tham gia Liên hoan phim Berlin (Đức) lần thứ 71 vào tháng 3 nhưng chưa xin giấy phép của cơ quan thẩm quyền. Mức xử phạt hành chính đối với đơn vị sản xuất phim Vị là 35 triệu đồng.

Theo ông Vi Kiến Thành, đơn vị sản xuất phim đã tiến hành nộp phạt ngay sau đó.

"Phim Vị được một số nhà đầu tư nước ngoài tài trợ và nhà sản xuất chưa có kế hoạch phát hành trong nước nên không làm hồ sơ xin giấy phép phổ biến. Điều này đã vi phạm hành chính và chịu mức phạt 35 triệu đồng", Cục trưởng Điện ảnh cho biết.

phim cua le bao anh 1

Phim Taste kể về câu chuyện trong một xóm lao động nghèo ở ngoại ô TP.HCM, do đơn vị Le Bien Pictures sản xuất và Lê Bảo làm đạo diễn.

Tác phẩm xoay quanh cuộc sống của người đàn ông Nigeria sống tại TP.HCM. Anh làm nghề cắt tóc, gội đầu và chứng kiến nhiều câu chuyện, số phận khác nhau của con người. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Gbenga, Minh Nga, Lê Dung, Cẩm Xuân.

Vị là phim đầu tay của Lê Bảo, hợp tác một số nhà sản xuất đến từ Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan. Tác phẩm từng nhận giải Dự án triển vọng nhất tại Silver Screen Awards, Singapore.

Vị đoạt giải Special Jury Award tại hạng mục Encounters của Liên hoan phim Berlin 2021. Ban giám khảo đánh giá tác phẩm của Lê Bảo có sự trừu tượng, được dàn dựng nghệ thuật, nhờ sử dụng những cấu trúc cụ thể như nhà ổ chuột, luật bóng đá, nấu ăn...

Sau khi nhận giải thưởng danh giá, đạo diễn Lê Bảo gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn bộ ê-kíp phim Vị.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các diễn viên, anh em trong ê-kíp, những người đã hy sinh và bước vào thế giới của Vị. Tôi hạnh phúc khi có mọi người bên cạnh", nam đạo diễn bày tỏ.

Theo: Zing.vn