td0103-1527610348065210350788

Bảo Thanh

dvvn diễn viên phim việt nam
bao-thanh-vo-chong-toi-deu-phai-hi-sinh-de-xay-dung-lai-to-am
Bảo Thanh Bảo Thanh (tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh ngày 26 tháng 10 năm 1990) là một nữ diễn viên người Việt Nam. Đến từ Bắc Giang, cô tham gia diễn xuất từ năm 8 tuổi, từng đạt huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu toàn quốc. Bảo Thanh được biết đến nhiều hơn khi bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” được công chiếu và nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ mọi người.


Tiểu sử

Năm 8 tuổi, khi đang ở cơ quan của bố mẹ, Bảo Thanh đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Và cô được mời tham gia bộ phim “Vào Nam ra Bắc”. Hai năm sau đó, ông gọi điện mời cô vào Vinh tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13. Cô đã được trao giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Năm 2008, Bảo Thanh thi vào Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Vào cuối tháng 2 năm 2011, Bảo Thanh đã quyết định kết hôn, sinh con.

Năm 2013, cô mới thực sự được biết đến với vai cô Đũi trong bộ phim truyền hình “Trò đời”. Ngay sau phim này, Bảo Thanh được mời tham gia phim điện ảnh “Những người viết huyền thoại”. Sau đó cô “mất hút” ở miền Bắc vì vào Nam đóng hai phim truyền hình, trong đó vai diễn trong phim “Người chồng điên” đã đem về cho cô giải Cánh diều vàng 2014.

Năm 2015, Bảo Thanh giành hai huy chương bạc tại Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc (vở Công lý không gục ngã) và Liên hoan Sân khấu toàn quốc về Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân (vở Ai là thủ phạm).

Hiện Bảo Thanh đang công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Phim đã tham gia

Giải thưởng & Đề cử

 • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình, Cánh diều vàng 2014, vai Diệp phim "Người chồng điên"
 • Huy chương Bạc tại Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015 trong vở kịch "Công lý không gục ngã"
 • Huy chương Bạc tại Liên hoan Sân khấu toàn quốc về Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân năm 2015 trong vở kịch "Ai là thủ phạm".
 • Giải VTV Awards năm 2017 hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng, vai Minh Vân phim "Sống chung với mẹ chồng"
 • Đề cử giải VTV Awards năm 2018 hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng, vai Sol phim "Ngày ấy mình đã yêu"
 • Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 (2001), vai Nụ trong phim "Vào Nam ra Bắc"
...xem thêm
  © Copyright 2017 Dien Vien Viet Nam. All rights reserved.
  Powered by Nilead
  Hotline: 0338 179 168
  Website hiện đang trong quá trình chờ cấp phép.