Minh Tiệp: 'Tất cả súng trong Quỳnh búp bê đều là thật'd

By dvvn thg 10 20, 2018
Muốn phim chân thật, đạo diễn phải xin giấy phép sử dụng súng và ngày quay cảnh súng ống đều có công an theo sát.

Sau vài năm vắng bóng, Minh Tiệp trở lại với màn ảnh nhỏ bằng vai Vũ 'Mặt Sắt' trong phim truyền hình đang gây sốt của đạo diễn Mai Hồng Phong. Nhân vật mà nam diễn viên đảm nhận là một tên trùm xã hội đen đội lốt doanh nhân, thường xuyên đối đầu với lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải). Minh Tiệp hứng thú với vai diễn này bởi nhận thấy bản thân và Vũ có nhiều sự tương đồng, nhất là ở tính tình lầm lì, đa mưu túc trí và rất tình cảm với gia đình.

Minh Tiệp rất tâm đắc với vai diễn của mình cũng như bộ phim Quỳnh búp bê. Theo chia sẻ của nam diễn viên, đạo diễn Mai Hồng Phong chăm chút đến từng chi tiết để tác phẩm của mình chân thật nhất có thể. "Đạo diễn không muốn dùng đồ giả nên toàn bộ súng dùng trong phim đều là đồ thật, chỉ không lắp đạn thật thôi. Tôi biết đoàn đã rất vất vả để xin giấy phép sử dụng súng làm đạo cụ cho phim. Ngày diễn ra các cảnh quay có súng luôn có công an theo sát", Minh Tiệp tiết lộ.


Minh Tiệp (trái) vào vai Vũ 'Mặt Sắt' trong phim 'Quỳnh búp bê'.

Trong phân đoạn Vũ chứng kiến vợ và đứa con chuẩn bị chào đời bị bắn chết ngay trước cửa nhà ở tập 13 phát sóng tối 1/10, đoàn phim cũng sử dụng súng thật. Cảnh quay này đòi hỏi sự kết hợp của nhiều thành phần, khi Phong Cấn (Trọng Lân) đưa súng ra thì kíp nổ giấu trong áo của vợ Vũ (Hải Hà) phải nổ ngay lập tức. Đạo diễn Mai Hồng Phong đã mời về một êkíp chuyên nghiệp để đảm nhận phần kíp nổ cho phân đoạn này.

Để có 2 phút lên sóng, êkíp thực hiện đã phải quay suốt nửa ngày, từ 1h chiều đến khi màn đêm chuẩn bị buông xuống. Minh Tiệp lý giải: "Hầu hết các cảnh quay liên quan đến chết chóc đều rất khó, phải làm đi làm lại mới được. Hôm đó mọi người hối hợp rất tốt nhưng diễn viên cứ đưa súng ra bắn thì chẳng hiểu sao kíp nổ không nổ. Kíp nổ xịt nhiều lần đến nỗi Hải Hà vừa đau vừa mệt còn đoàn phim gần như mất kiên nhẫn. May mắn là cảnh quay này hoàn thành trước khi trời tối. Tôi cũng không biết có điều gì liên quan đến tâm linh ở đây không". Bộ phận phục trang đã chuẩn bị 4-5 bộ váy áo giống hệt nhau để diễn viên Hải Hà thay mỗi lần bắn nổ.


Minh Tiệp và diễn viên múa Hải Hà đóng vai vợ chồng trong phim.

Đối với Minh Tiệp, cảnh vợ Vũ 'Mặt Sắt' bị bắn và hấp hối tại bệnh viện là hai phân đoạn khó khăn nhất với anh vì diễn biến tâm lý nặng nề. Nam diễn viên chia sẻ: "Một người đàn ông đang ngập tràn hạnh phúc, chuẩn bị được đón đứa con đầu tiên chào đời mà bỗng chốc chứng kiến vợ bị bắn như thế thì chắc chắn sẽ đau đớn lắm. Tôi hiểu được sự tổn thương của nhân vật và biết rằng tâm lý lúc có nhiều thứ đan xen, vừa thương xót vừa căm hận. Tôi không mệt mỏi nhưng thấy rất xúc động khi thực hiện những cảnh đó".

Tại trường quay, nam diễn viên đã xin đạo diễn cho Vũ trả thù ngay nhưng không được chấp nhận. "Anh Phong nói tôi phải từ từ vì Vũ là thằng trí tuệ nên chắc chắn phải có sự bình tĩnh. Nếu trả thù ngay thì Vũ chẳng khác gì những thằng bình thường cả. Sự trả thù của Vũ ở các tập sau này sẽ rất quân tử". Lý lẽ này thuyết phục được Minh Tiệp dù trước đó anh đã nghĩ, nếu gặp hoàn cảnh như nhân vậy, anh sẽ trả thù từng người một vì quá đau khổ.

Theo Ngoisao
© Copyright 2017 Dien Vien Viet Nam. All rights reserved.
Powered by Nilead
Hotline: 0338 179 168
Website hiện đang trong quá trình chờ cấp phép.